Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa

Go down

Poston 1/5/2016, 02:45
canhraungot

canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole


Join date : 2012-07-31
Posts : 13736

View user profile http://c5zone.forumvi.com

PostThảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa


Ngay cả khi engine game cũng như cấu trúc giao diện đều đã thay đổi, có những thứ vẫn không đời nào thay đối. Và một trong những điều bất biến đó là... hình nền các thẻ mùa.
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-1
Hãy cùng chúng tôi nhìn lướt qua các ảnh nền trong 17 loại thẻ mùa đã ra mắt của FO3 Việt Nam, để xem, hình nền của các thẻ mùa đã "tiến hóa" như thế nào.
THẺ MÙA THƯỜNG
Từ lúc mới ra mắt đến nay, các loại thẻ mùa loại thường, bao gồm các thẻ '06, '07, '08, '09, '10, 11, '14, '15, và 15C (Chinese Super League) đều được quy định bằng màu xám tro. Thú thực, với tôi giờ đây, màu ảnh nền này mang lại cảm giác khá là chán nản. Một phần nhỏ là vì màu sắc của nó không tươi tắn mấy, và phần lớn còn lại, là giá trị của chúng ít khi nào cao như các thể loại "màu mè" khác. Ví dụ như mùa '10, cầu thủ đắt nhất là Drogba chỉ có giá 3 triệu EP, mùa '15 khá nhất, nhưng cũng chỉ có Ronaldo là đắt nhất (30 triệu EP), 2 cầu thủ đắt tiếp theo cũng chỉ loanh quanh 10 triệu EP là cao, còn lại thì vài trăm nghìn là nhiều.
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-5

Màu nền của các thẻ mùa thường

THẺ MÙA WORLD CUP
Thẻ mùa World Cup 14 là tiên phong trong việc cách tân hình nền (không tính trường hợp các World Best) với ảnh bản đồ thế giới màu xanh lá. Sau này thì thẻ mùa World Cup 06 cũng sử dụng ảnh nền này.
Điểm thú vị nhất của loại thẻ mùa này là, thường thì các cầu thủ thuộc loại này, nếu chẳng phải huyền thoại thì cũng có khả năng ingame rất đặc biệt! Có thể chỉ là cảm quan cá nhân thôi, nhưng trong khoảng 50-60 cái tên tôi từng sử dụng qua, thì hầu hết các cầu thủ thuộc phiên bản World Cup đều lanh lợi hơn thẻ mùa thường của anh ta đôi chút (ví dụ như Totti WC06 và '06, hoặc Ronaldo WC14 và '15).
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-8

Màu nền của các thẻ mùa World Cup

THẺ MÙA UEFA CHAMPIONS LEAGUE
Thẻ mùa này được thiết kế dựa trên texture của thẻ mùa thường, bổ sung thêm một số ánh chiếu và dùng tông chủ đạo đổi thành màu xanh dương.
Ở server Việt Nam hiện tại, chỉ có duy nhất thẻ 10U là thuộc nhóm này. Tuy nhiên, trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm có thêm thẻ 06U với những cầu thủ tuyệt vời như Carlos, Kaka...
Về cơ bản, nhóm này là sự nâng cấp chỉ số của '10, nhưng các cầu thủ có vẻ như chọn vị trí và chuyền ngắn tốt hơn nhiều so với, ngay cả phiên bản '10 cộng cao của mình.
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-3

Màu nền của các thẻ mùa U

THẺ MÙA EURO
Chúng ta sẽ chỉ có thẻ mùa 08E thuộc nhóm này. Lý do là EA đã thất bại trong quá trình đàm phán mua bản quyền Euro 2016.
Thẻ mùa loại này được thiết kế theo cùng một cách với thẻ U, nhưng khác với thẻ U, thẻ E sử dụng màu đỏ.
Các cầu thủ nhóm này, ưu điểm lớn nhất chính là số sao kỹ thuật cao tới hư cấu, và khả năng điều khiển bóng khéo léo hơn khá nhiều so với các thẻ mùa khác. Tất nhiên, chúng ta có đầy ngoại lệ.
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-2

Màu nền của các thẻ mùa E

THẺ MÙA TEAM OF THE SEASON
Hiện tại chỉ có mùa 14T thuộc nhóm này.
Cách thiết kế của TotS khá giống với thẻ U và E, nhưng phần ánh chiếu của nó chỉ có 1 lớp màu vàng trên nền ánh xanh (thay vì 2 lớp đồng màu nền như U và E).
Các cầu thủ thuộc nhóm này thường được đánh giá là "bén" hơn các thẻ mùa khác.
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-4

Màu nền của các thẻ mùa TotS

THẺ MÙA WORLD BEST VÀ WORLD LEGEND.
Hai loại thẻ này đều sử dụng nguyên xi thiết kế của thẻ mùa U và E. Khác biệt là World Best sử dụng tông chủ đạo màu vàng ánh kim, còn World Legend thì thậm chí còn đổi toàn bộ texture đen thành màu trắng.
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-7

Màu nền của các thẻ mùa World Best (trái) và World Legend (phải)

THẺ MÙA VIETNAM LEGEND
Thẻ mùa này là độc quyền của Việt Nam. Nếu bạn để ý thì đó là một góc cờ Việt Nam đang tung bay trên gió. Cá nhân tôi nghĩ đây là một thiết kế tuyệt vời từ Vietnam Esport. Lý do là, nếu để EA thiết kế, nó sẽ trông có hình dạng gì đó đại loại như... bản đồ Việt Nam hay gì đó rồi!
Thảo luận vui về hình nền của các thẻ mùa 1658-6

Màu nền của các thẻ mùa Vietnam Legend

Theo bạn thì hình nền nào đẹp nhất? Tất nhiên, không tính tới chuyện giá trị cao nên thấy đẹp đâu nhé!

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."

Back to top Go down

Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum