Đã từng có một cơn sốt game Pokemon như hiện tại vào năm 1999

Go down

Poston 13/7/2016, 13:16
canhraungot

canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole


Join date : 2012-07-31
Posts : 13731

View user profile http://c5zone.forumvi.com

PostĐã từng có một cơn sốt game Pokemon như hiện tại vào năm 1999


Dòng game Pokemon từng khuấy đảo cộng đồng game toàn thế giới cuối thế kỷ 20, tạo ra ngành công nghiệp ăn theo nhân vật trong trò chơi và giúp cổ phiếu của nhiều công ty tăng vọt.


Pokemon GO đang tạo ra cơn sốt khủng khiếp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cổ phiếu của hãng game Nhật Bản Nintendo tăng kịch trần 24% trong phiên giao dịch sáng 11/7 trên sàn chứng khoán Tokyo, trong bối cảnh sự ra mắt game Pokemon GO giành được thành công đáng kinh ngạc.
Trước đó, vào năm 1999, dù đồ họa không cao và chiêu thức vẫn còn sơ sài, game Pokemon vẫn tạo ra một cơn sốt khủng khiếp giống như những ngày vừa qua, theo Bloomberg.
Đã từng có một cơn sốt game Pokemon như hiện tại vào năm 1999 Datungcomotconsotgamepokemonnhuhientaivaonam1999
Pokemon GO đang tạo cơn sốt trong cộng đồng game. Ảnh: IBTimes
[size]
Trước khi có Pokemon GO và trò chơi này chưa được tích hợp trên smartphone, các phiên bản gốc của game được chơi trên hệ máy Game Boy và kéo theo cả một ngành công nghiệp các sản phẩm liên quan, bao gồm loạt phim hoạt hình dựa trên các nhân vật trong trò chơi.
Công ty 4Kids Entertainment Inc. chịu trách nhiệm lồng tiếng cho phim hoạt hình Nhật Bản sang tiếng Anh, từng là đại lý cấp phép cho các sản phẩm có liên quan đến Pokemon.
Tháng 7/1999, cổ phiếu của 4Kids bắt đầu tăng mạnh bởi giới trẻ phát cuồng với trò săn những con quái vật trong game Pokemon. Cùng với đó, nhiều công ty khác cũng thu lợi lớn nhờ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ăn theo loại game đang hot này.
Điển hình, công ty Grand Toys International ký thỏa thuận cung cấp các mặt hàng Pokemon cho khách hàng ở Canada giúp cổ phiếu tăng lên 121%. Một công ty khác tung ra loại kẹo và kẹo cao su có hình Pokemon khiến cổ phiếu tăng 46% vào cuối tháng 9 cùng năm.
Nhiều bạn trẻ thậm chí còn bán các trang web có liên quan đến Pokemon để lấy tiền đầu tư cho việc học.
[/size]
Đã từng có một cơn sốt game Pokemon như hiện tại vào năm 1999 Datungcomotconsotgamepokemonnhuhientaivaonam1999
Biểu đồ cổ phiếu của 4Kids tăng vọt vào năm 1999 cho thấy sự bùng nổ của loại trò chơi thực tế ảo Pokemon. Đồ họa: Bloomberg
[size]
Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 7 đến tháng 11/1999, cổ phiếu của 4Kids tăng gấp 9 lần. Tuy nhiên, ngay trong lúc bộ phim đầu tiên về Pokemon đang đứng đầu trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Mỹ, cổ phiếu của 4Kids bắt đầu lao dốc, kéo theo sự sụt giảm của các dòng sản phẩm liên quan đến Pokemon.
Tháng 1/2001, bộ thẻ bài Charizard Pokemon vốn được săn lùng và chào giá ngất ngưởng tụt giá từ 375 xuống 100 USD. Mặc dù vậy, Jimmy O’Brien, một nhà quan sát 14 tuổi, lại có những tiên tri về sự phát triển của dòng game này.
“Những thứ cũ kỹ sẽ có một khởi đầu mới. Những ánh đèn lava đã tắt và có thể sáng bùng trở lại”. Jimmy O’Brien nói với New York Times.
[/size]
Theo Zing

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum